Cách đặt lại mức sử dụng dữ liệu mạng trong Windows 10

How Reset Network Data Usage Windows 10

Người dùng Windows có tổ chức theo dõi chặt chẽ mức tiêu thụ băng thông và sử dụng dữ liệu của họ. Điều này cực kỳ hữu ích cho những người dùng bị cản trở bởi gói tiêu thụ dữ liệu hạn chế.

Theo mặc định, Windows cho phép bạn xem tất cả việc sử dụng dữ liệu mạng trên PC trong 30 ngày qua. Màn hình sử dụng dữ liệu này tính toán tổng mức tiêu thụ dữ liệu của tất cả các ứng dụng, chương trình và bản cập nhật. Sau đó, dữ liệu được hiển thị ở dạng xem phân tách, dựa trên loại hoặc mạng bạn đã sử dụng - Wi-Fi hoặc Ethernet.



Mặc dù các phiên bản trước của Windows 10 có một cách trực tiếp để xóa việc sử dụng dữ liệu mạng ngay từ Cài đặt, Windows 10 v 1703 đã xóa lối tắt này để đặt lại mức sử dụng dữ liệu.



Bất kể bản dựng Windows 10 của bạn là gì, bạn sẽ có thể đặt lại mức sử dụng dữ liệu mạng bằng cách làm theo một trong các hướng dẫn bên dưới. Xem qua chúng theo thứ tự cho đến khi bạn tìm thấy hướng dẫn phù hợp với hệ điều hành của mình. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần các đặc quyền của quản trị viên để bất kỳ hướng dẫn nào sau đây hoạt động.



Phương pháp 1: Đặt lại Thống kê Sử dụng trong Cài đặt

Hướng dẫn này sẽ chỉ hoạt động đối với những người dùng có Windows 10 bản dựng 16199 trở lên.

  1. Đi đến Cài đặt và nhấn vào Mạng & Internet biểu tượng
  2. Bấm vào Sử dụng dữ liệu để mở rộng vòi, sau đó chọn Xem chi tiết sử dụng .
  3. Chọn nguồn sử dụng bạn muốn đặt lại, nhấp vào Đặt lại số liệu thống kê sử dụng và xác nhận lựa chọn của bạn.

Ghi chú: Nếu bạn muốn đặt lại hoàn toàn số liệu thống kê sử dụng, hãy lặp lại bước 3 với nguồn sử dụng khác.

Phương pháp 2: Đặt lại mức sử dụng dữ liệu mạng thông qua Command Prompt

  1. Tìm kiếm cmd bên trong thanh tìm kiếm, nhấp chuột phải vào Dấu nhắc lệnh và chọn Chạy như quản trị viên .
  2. Dán các lệnh sau vào bên trong dấu nhắc lệnh nâng cao:

DPS dừng ròng



DEL / F / S / Q / A “% windir% System32 sru *”

net start DPS

Phương pháp 3: Xóa thủ công nội dung của thư mục sru

  1. Giữ Shift trong khi nhấp Khởi động lại để khởi động lại Windows trong Chế độ an toàn .
  2. Một trong Chế độ An toàn, điều hướng đến C: Windows System32 sru

  3. Khi bạn ở đó, hãy xóa tất cả nội dung trong thư mục SRU.
  4. Khởi động lại PC của bạn ở chế độ bình thường. Việc sử dụng dữ liệu mạng của bạn sẽ được đặt lại.
1 phút đọc